Đang Tải...

0916.654.434

VI

Tiếng Anh
Tiếng Việt

VI

Tiếng Anh
Tiếng Việt

Quy trình kiểm soát chất lượng

1

Quy trình kiểm soát chất lượng nhựa đường đặc nóng

Quy trình kiểm soát chất lượng nhựa đường đặc nóng

Quá trình tiếp nhận hàng hóa

Quy trình kiểm soát chất lượng nhựa đường đặc nóng

Quy trình bảo quản và lưu kho hàng hóa

Quy trình kiểm soát chất lượng nhựa đường đặc nóng

Quy trình vận chuyển và giao hàng

Quy trình kiểm soát chất lượng nhựa đường đặc nóng

Quy trình lấy mẫu nhựa đường dùng cho đường bộ, sân bay và bến bãi

01
02
03
04
images

Quy trình kiểm soát chất lượng

Quy trình kiểm soát chất lượng nhựa đường đặc nóng

Quá trình tiếp nhận hàng hóa

1.1. Tại cảng xếp hàng 

Sản phẩm nhựa đường đặc nóng được Công ty Cổ phần Thương mại và Xuất nhập khẩu Vật tư Giao thông (Tratimex) nhập khẩu từ các nhà máy lọc dầu của các tập đoàn dầu lửa lớn trên thế giới. Mỗi lô hang đều có giấy chứng nhận xuất xứ nhằm xác định rõ nguồn gốc. Trước khi hàng được bơm xuống tàu, Tratimex chỉ định một cơ quan giám định quốc tế có uy tín trên thế giới để kiểm tra chất lượng và cấp chứng chỉ cho mỗi lô hàng. Hàng chỉ được phép bơm xuống tàu sau khi cơ quan giám định xác nhận tàu chở hàng là loại chuyên dụng và hàng hóa đều đạt tiêu chuẩn theo các chỉ tiêu về chất lượng nhựa đường đặc nóng theo các quy chuẩn trong nước và quốc tế. Nhựa đường đặc nóng được bơm trực tiếp từ nhà máy lọc dầu xuống tàu chuyên dụng chở nhựa đường và tiếp tục được gia nhiệt để bảo quản trong suốt quá trình vận chuyển đến kho của Tratimex. 

1.2. Tại cảng dỡ hàng 

Khi tàu chuyên dụng chở nhựa đường cập cảng dỡ hàng, hải quan tiến hành kiểm tra và làm thủ tục thông quan cho phép nhập khẩu lô hàng. Trước khi nhựa đường được bơm vào các bồn chứa tại kho của Tratimex, một cơ quan giám định có uy tín tại Việt Nam (SGS Việt Nam, Vinacontrol…) do Tratimex chỉ định sẽ tiến hành lấy mẫu để kiểm tra chất lượng và cấp giấy chứng nhận kết quả thí nghiệm. Việc lấy mẫu và kiểm tra chất lượng nhựa đường được tuân thủ theo tiêu chuẩn quốc gia TCVN 7494:2005 và các quy định tại Thông tư 27/2017/TT-BGTVT của Bộ Giao thông Vận tải. Nhựa đường tiếp đó được bơm trực tiếp vào bồn chứa tại các tổng kho của Tratimex, được tồn trữ và gia nhiệt để duy trì các chỉ tiêu chất lượng tại dải nhiệt độ 80 độ -120 độ C.

Quy trình kiểm soát chất lượng

Quy trình kiểm soát chất lượng nhựa đường đặc nóng

Quy trình bảo quản và lưu kho hàng hóa

Tratimex tuân thủ chặt chẽ các nguyên tắc bảo quản và lưu kho nhựa đường đặc nóng tại các tổng kho của công ty. Đối với nhựa đường đặc nóng, việc chọn dải nhiệt độ mà tại đó nhựa đường được tồn chứa, bảo quản, bơm chuyển và vận chuyển có ý nghĩa quan trọng bậc nhất.

*Các nguyên tắc như sau: 

  • Tính an toàn: nhiệt độ chớp cháy của nhựa đường có độ kim lún 60/70 ở vào khoảng 232 độ C. Do đó, không được tồn chứa nhựa đường ở nhiệt độ bằng với nhiệt độ chớp cháy của nó. Nhiệt độ cao nhất cho phép của nhựa đường trong bồn chứa phải thấp hơn nhiệt độ chớp cháy chừng 25 độ C. Nói cách khác, nhiệt độ tồn chứa càng xa nhiệt độ chớp cháy càng tốt để ngăn ngừa nguy cơ cháy nổ, nhưng lại phải lớn hơn 100 độ C để hơi nước nếu có ở trong bồn chứa không thể ngưng tụ thành nước. 
  • Chất lượng: việc bay hơi của các thành phần nhẹ ở mức thấp nhất, khả năng tiếp xúc với ô-xy trong không khí ở mức thấp nhất. 
  • Kỹ thuật vận hành: đảm bảo độ nhớt phù hợp để bơm nhựa đường có thể hút và đẩy, lưu chuyển nhựa đường trong đường ống thỏa mãn yêu cầu kỹ thuật của nhà chế tạo bơm. Kết hợp với các đặc điểm của những thiết bị trong hệ thống công nghệ, Tratimex chọn dải nhiệt độ bảo quản nhựa đường trong bồn chứa từ 110 độ C đến 145 độ C. Chất lượng nhựa đường có thể thay đổi trong quá trình tồn chứa tại bồn chứa và trong quá trình vận chuyển hàng cho khách hàng. Chính vì vậy, Tratimex rất coi trọng sự cần thiết và bắt buộc khi tuân thủ các nguyên tắc trên trong quá trình kiểm soát hàng hóa tại kho cũng như trên các phương tiện.

*Tratimex cũng thường xuyên thực hiện các đo kiểm sau tại từng tổng kho để đảm bảo chất lượng: 

  • Đối với việc đo bồn chứa: Đo bồn, ngoài mục đích của công tác kiểm kê còn có mục đích đánh giá khả năng rò lọt của dầu truyền nhiệt vào nhựa đường qua hệ thống dàn ống hâm bố trí trong bồn, nước ngưng tụ từ không khí khi nhiệt độ bồn thấp dưới 100 độ C… Kết quả đo được tính theo bảng tính bồn.

Quy trình kiểm soát chất lượng

Quy trình kiểm soát chất lượng nhựa đường đặc nóng

Quy trình vận chuyển và giao hàng

Nhựa đường được vận chuyển tới các trạm trộn của khách hàng bằng các xe bồn chuyên dụng có hệ thống bảo ôn và gia nhiệt để giao hang ở nhiệt độ khoảng 130 độ C. Trên xe bồn có 2-3 vị trí lấy nhựa đường ra ngoài (tùy loại xe), mỗi vị trí đều được khóa van và niêm phong bằng các niêm nhựa. Niêm nhựa được sản xuất tại nước ngoài theo đơn đặt hàng của Tratimex và được đánh số thứ tự. 

Lái xe bồn kiêm nhân viên giao hàng được đào tạo chuyên môn để đảm bảo quá trình bơm nhựa đường từ xe bồn vào trạm trộn của khách hàng tuyệt đối an toàn và không ô nhiễm môi trường.  Xe và lái xe đều được bảo hiểm mọi rủi ro, trong đó có bảo hiểm cho bên thứ ba tại trạm trộn bê-tông nhựa nóng của khách hàng. Lái xe được tập huấn định kỳ về phòng cháy chữa cháy và được phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy của công an các tỉnh hoặc thành phố sở tại cấp chứng chỉ.

Số lượng nhựa đường giao cho khách hàng sẽ được căn cứ vào khối lượng qua cân tại cầu cân của Tratimex. Cân của Tratimex là cân điện tử có bộ cảm biến tải trọng được sản xuất tại châu Âu, đạt mức độ chính xác cấp 3, được cấp giấy chứng nhận kiểm định và hiệu chuẩn của Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng và được phép sử dụng. Hệ thống cân điện tử này được nối với Trung tâm Điều hành Kho của Tratimex để kiểm soát độ an toàn, trọng lượng và chất lượng hàng hóa.  

Để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng cũng như uy tín của công ty, số lượng hàng giao cho khách hàng đều được quản lý chặt chẽ theo các bước sau: 
- Trước khi hàng được nạp vào xe bồn, xe bồn được tiến hành cân trọng lượng xe khi chưa có hàng.
 - Sau khi nạp hàng, xe lại tiếp tục được cân để xác định lượng hàng được nạp trong xe. 
- Sau khi giao hàng cho khách hàng xong, xe bồn khi về tổng kho lại được cân để kiểm soát số lượng hàng giao nhận một cách chặt chẽ.

Khi giao hàng, lái xe đều phải xuất trình cho khách hàng phiếu cân kiêm phiếu xuất kho hợp lệ, ghi rõ biển số xe giao hàng, khối lượng hàng, nhiệt độ, số niêm phong, giờ trả hàng tại trạm trộn.

Lái xe được yêu cầu hướng dẫn và đề nghị khách hàng kiểm tra đầy đủ sự nguyên vẹn của các niêm phong nhựa, số niêm phong cũng như nhiệt độ trước khi nhận hàng, đồng thời ký xác nhận vào phiếu cân kiêm phiếu xuất kho của Tratimex. Lái xe phải nộp lại phiếu giao hàng cho bộ phận có trách nhiệm của công ty ngay sau khi quay trở lại các tổng kho của công ty.

Trường hợp khách hàng yêu cầu lấy mẫu nhựa đường trong xe bồn tại trạm trộn, lái xe có trách nhiệm hướng dẫn khách hàng lấy mẫu đúng tiêu chuẩn TCVN 7493:2005. Trong bất kỳ trường hợp nào, lái xe đều phải sẵn sàng hợp tác với khách hàng để đảm bảo cung cấp một dịch vụ hoàn hảo nhất. 

Tratimex luôn cử cán bộ chuyên trách xuống trạm trộn cũng như gặp gỡ ban điều hành của khách hàng để cùng phối hợp đưa ra những biện pháp cần thiết để nâng cao chất lượng dịch vụ và giải quyết các công việc liên quan phát sinh trong quá trình giao hàng.

Quy trình kiểm soát chất lượng

Quy trình kiểm soát chất lượng nhựa đường đặc nóng

Quy trình lấy mẫu nhựa đường dùng cho đường bộ, sân bay và bến bãi

Tratimex luôn tuân thủ nghiêm ngặt quy trình lấy mẫu vật liệu nhựa đường mà tiêu chuẩn TCVN 7494:2005 cũng như Thông tư số 27/2017/TT-BGTVT quy định. Công ty luôn sẵn sàng hợp tác và cùng phối hợp với các nhà thầu cũng như các kỹ sư tư vấn giám sát tiến hành lấy mẫu vật liệu nhựa đường bất cứ lúc nào được yêu cầu.

*Đồng thời, việc lấy mẫu đảm bảo đáp ứng các yêu cầu sau: 

- Mẫu mang tính đại diện cho cả khối vật liệu nhựa đường hoặc cho cả lô hàng. 
- Mẫu thể hiện được đặc tính của vật liệu. 
- Mẫu có nguồn gốc xuất xứ và lý lịch rõ ràng. 

Khối lượng mẫu và quy cách của thùng đựng mẫu: 

Thùng đựng mẫu do Tratimex sử dụng được làm bằng sắt, hình tròn, có nắp đậy kín. Thùng có kích thước đường kính 15cm, chiều cao 20cm, sơn màu đen… Mỗi thùng đựng mẫu có thể chứa được khoảng 3kg nhựa mẫu. Số lượng và khối lượng mẫu sẽ được lấy tùy theo từng yêu cầu cụ thể. 
Mỗi lần lấy 02 thùng mẫu, 01 thùng chuyển cho khách hang, 01 thùng mang về Trung tâm Điều hành Kho để lưu trữ trong thời gian 03 tháng. Thùng đựng mẫu được kẹp chì có đánh số theo quy định của Tratimex. 

Tiến hành lấy mẫu trong bồn chứa:

Tùy theo yêu cầu cụ thể của khách hàng Tratimex luôn sẵn sàng tiến hành lấy mẫu vào bất cứ lúc nào được khách hàng yêu cầu.
Mẫu tại bồn chứa có thể tiến hành lấy bằng 02 phương thức sau: 
-  Mẫu nhựa có thể tiến hành lấy tại 03 vị trí đại diện cho lớp nhựa trên, giữa và đáy bằng thiết bị lấy mẫu chuyên dụng của công ty.
- Mẫu còn có thể lấy từ cần xuất của bồn chứa. Trước khi tiến hành lấy mẫu tại cần xuất này, nhựa đường được gia nhiệt tại nhiệt độ 120oC bằng thiết bị cấp nhiệt đốt dầu FO. Khi nhựa đường được nâng lên đến nhiệt độ 120oC, mẫu sẽ được lấy sau khi xả đi khoảng 05kg nhựa tại cần xuất. 

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ XUẤT NHẬP KHẨU VẬT TƯ GIAO THÔNG (TRATIMEX)

Tiến hành lấy mẫu trong xe bồn chuyên dụng:

Khi xe bồn của Công ty giao hàng tới trạm trộn cho khách hàng, lái xe kiêm cán bộ giao hàng được đào tạo chuyên môn để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Trong trường hợp khách hàng có yêu cầu lấy mẫu tại xe bồn, lái xe phải hướng dẫn khách hàng lấy mẫu theo đúng quy trình chuẩn mực mà Công ty yêu cầu, phù hợp với quy trình lấy mẫu mà tiêu chuẩn TCVN 7494:2005 và Thông tư số 27/2017/TT-BGTVT của Bộ Giao thông Vận tải quy định. 

Cách thức lấy mẫu như sau:

- Mẫu có thể được tiến hành lấy qua van lấy mẫu trên nóc bồn tại 03 vị trí đại diện cho lớp nhựa trên, giữa và đáy của bồn chứa trên xe chuyên dụng. 
- Mẫu còn có thể được lấy tại vòi bơm hàng sau khi đã xả đi ít nhất 04kg nhựa đường.
- Lập phiếu theo dõi và bảo quản mẫu: Việc lấy mẫu tại bồn cũng như tại xe bồn đều phải tuân theo quy định chặt chẽ để theo dõi. Mẫu sau khi lấy được niêm phong bằng niêm nhựa của Tratimex có đánh số. Ngoài ra trên thùng đựng mẫu còn dán nhãn hiệu mẫu trong đó ghi rõ tên sản phẩm, quy cách, địa điểm lấy mẫu, ngày lấy mẫu và ký hiệu mẫu. Mẫu được lấy trước sự chứng kiến của các bên có liên quan và đều được các bên ký nhận. Mẫu được bảo quản cẩn thận để tránh mọi ảnh hưởng tới chất lượng. Hộp đựng mẫu được kiểm tra và làm sạch sẽ bằng giẻ khô và làm sạch trước khi đựng mẫu. Ngay sau khi lấy mẫu, nắp hộp đều được  đậy kín để tránh mọi nhiễm bẩn ảnh hưởng tới đặc tính và chất lượng mẫu. Trong quá trình lấy mẫu phải tuân thủ các quy tắc an toàn và phòng chống cháy, giữ gìn vệ sinh khu vực lấy mẫu cũng như thu dọn sạch sẽ vật liệu thải phát sinh trong quá trình lấy mẫu. 

2

Quy trình kiểm soát chất lượng nhựa đường Polyme

Quy trình kiểm soát chất lượng nhựa đường Polyme

Công ty Cổ phần Thương mại và Xuất nhập khẩu Vật tư Giao thông kiểm soát chặt chẽ các chỉ tiêu chất lượng của dòng nhựa đường polimer được sản xuất tại các dây chuyền của công ty, từ khâu tiếp nhận và kiểm tra nguyên liệu đầu vào, kiểm tra định lượng và tỷ lệ phối trộn nguyên phụ liệu, kiểm soát các thông số vận hành trong suốt quá trình sản xuất, kiểm tra các chỉ tiêu chất lượng của thành phẩm sau mỗi lô sản xuất (các chỉ tiêu cơ bản) và định kỳ 01 tháng/lần (tất cả các chỉ tiêu).

Tratimex cũng kiểm soát các thông số cơ bản của quá trình sản xuất 4M+1I+2E (nguyên phụ liệu, máy móc thiết bị, con người vận hành, phương pháp vận hành, trao đổi thông tin, môi trường làm việc và hệ thống kiểm soát sản xuất bằng phần mềm) để đảm bảo sản phẩm do  công ty sản xuất luôn CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ XUẤT NHẬP KHẨU VẬT TƯ GIAO THÔNG (TRATIMEX) đạt yêu cầu chất lượng cho các công trình giao thông đường bộ theo tiêu chuẩn quốc gia TCVN 7493:2005 và Thông tư số 27/2017/TT-BGTVT của Bộ Giao thông Vận tải. Cách thức kiểm soát chất lượng nhựa đường polimer trong quá trình sản xuất, tồn chứa và bảo quản tại các tổng kho được thể hiện trong lưu đồ và bảng kiểm soát bên dưới:

Lưu đồ
quy trình
Trách nhiệm Đối tượng kiểm soát Chi tiêu Tần suất Tiêu chuẩn

Phương pháp / dụng cụ

Hồ sơ

Phòng KTSX Nhựa đường - Độ kim lún
- Độ hóa mềm
- Độ giãn dài
Mỗi lô sản xuất TCVN 7493:2005 VILAS 17
VILAS 22
Chứng chỉ chất lượng nhựa đường
Phòng KTSX Các loại phụ gia khác Các tiêu chuẩn đối với phụ gia Mỗi tháng một lần Tùy theo đặc tính kĩ thuật Kiểm tra thông qua đánh giá lại nhà cung cấp Phiếu định kì đánh giá lại các nhà cung cấp
Bộ phận vận hành Nguyên liệu đầu vào  Tỷ lệ phối trốn nguyên liệu Mỗi lô sản xuất Công thức phối trộn Dụng cụ đo khối lượng và trọng lượng Bảng công thức phối trộn nguyên phụ liệu 
Phòng KTSX Hỗn hợp sau khi phối trộn - Độ kim lún
- Độ hóa mềm
- Độ giãn dài
- Độ nhớt
Mỗi lô sản xuất 22-TCN-319-04

VILAS 17
VILAS 22

Hồ sơ kiểm nghiệm
Bộ phận vận hành Các thông số vận hành sản xuất - Tốc độ khuấy
- Lưu lượng
- Nhiệt độ
Mỗi lô sản xuất Bảng thông số vận hành chuẩn Các thiết bị đo lắp đặt trên dây truyền Nhật lý sản xuất
Phòng KTSX Nhựa đường PMB thành phần - Độ kim lún
- Độ hóa mềm
- Độ giãn dài
- Độ nhớt
Mỗi lô sản xuất 22-TCN-319-04 VILAS 17
VILAS 22
Hồ sơ kiểm nghiệm
- Các chỉ tiêu khác theo bảng tiêu chuẩn sản phẩm PMB Cứ 01 tháng/lần 22-TCN-319-04

VILAS 17
VILAS 22

Hồ sơ kiểm nghiệm
zalo
Thông báo
Đóng