quy trình kiểm soát chất lượng

Ngày 26 tháng 10 năm 2009

QUY TRÌNH
BẢO QUẢN, VẬN HÀNH VÀ KIỂM SOÁT CHẤT LƯỢNG NHỰA ĐƯỜNG ĐẶC NÓNG TẠI CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ XNK VẬT TƯ GIAO THÔNG (TRATIMEX)

I. GIỚI THIỆU KHÁI QUÁT VỀ CÔNG TY VÀ QUY MÔ CƠ SỞ VẬT CHẤT KHO NHỰA ĐƯỜNG ĐẶC NÓNG CỦA CÔNG TY TRATIMEX.

Công ty cổ phần thương mại và xuất nhập khẩu vật tư giao thông được thành lập từ năm 2000. Công ty có trụ sở chính, tổng kho tại số 2/201, đường Ngô Quyền, phường Máy Chai, quận Ngô Quyền, Thành phố Hải Phòng và các văn phòng đại diện đặt tại các tỉnh ở miền Trung, miền Nam với đội ngũ CBCNV lành nghề, giỏi chuyên môn, nghiệp vụ.
Từ năm 2003 đến nay, Công ty luôn chiếm thị phần lớn trong cung cấp nhựa đường đóng thùng tại miền Bắc. Năm 2008, Công ty mở rộng thị trường cung cấp nhựa đường đóng thùng tại miền Trung và miền Nam. Tháng 3/2009, Công ty bắt đầu tham gia cung cấp nhựa đường đặc nóng tại miền Bắc.
Với quy mô hiện đại và công nghệ tiên tiến, tổng kho nhựa đường Tratimex có sức chứa gần 3000 tấn nhựa lỏng và 10.000 tấn nhựa đóng thùng, đã cung cấp cho thị trường các sản phẩm nhựa đường có chất lượng cao, giá cả cạnh tranh cùng các dịch vụ hữu hiệu đến tận tay khách hàng.

II. QUY TRÌNH VẬN HÀNH TẠI CÔNG TY TRATIMEX.

Phương tiện tồn chứa và các thiết bị trong hệ thống công nghệ được thiết kế theo các tiêu chuẩn kỹ thuật của Tratimex, các tiêu chuẩn quốc tế khác như ASME, ANSI, API, DIN và BS.
Tất cả các hoạt động giao nhận nạp hàng, khởi động thiết bị, kiểm soát chất lượng và số lượng đều được quy định để đảm bảo rằng chúng thỏa mãn chính sách an toàn, sức khỏe và môi trường của Tratimex.

1. Hệ thống tiếp nhận hàng
Nhựa đường được bảo quản ở nhiệt độ tới thích hợp trên các tàu biển có trọng tải từ 1.000 tấn đến 3.000 tấn, cập ở cầu cảng nơi có bố trí hệ thống tiếp nhận, sẽ bơm trực tiếp vào bồn chứa bằng hệ thống bơm của tàu với lưu lượng 150 đến 250m3/giờ với áp lực bơm tối đa 7.5kg/cm2. Cầu tàu là loại chuyên dùng, có bố trí các thiết bị chứa cháy phù hợp và tiếp nhận được tàu 3.000 tấn (dự kiến một tháng có từ 1 đến 2 chuyến tàu). Mỗi lần tàu nằm cầu không quá 24 giờ. Hệ thống tiếp nhận gồm 02 đoạn ống mềm chuyên dùng, dàn ống thép cố định có kích thước 8.
Trước mỗi lần nhận hàng, hệ thống ống thép được gia nhiệt từ từ trong thời gian 06 giờ tới 200oC để tránh nguy cơ dãn nở nhiệt đột ngột và để làm lỏng nhựa đường còn sót lại trong ống rồi dùng khí nén với áp lực 7.0kgf/cm2 để thông ống tránh tắc trước khi nhận. Sau khi kết thúc việc nhận nhựa tiến hành công tác thổi sạch ống bằng không khí nén nói trên. Không khí nén là loại đã được làm khô.

2. Bồn chứa.
Bồn chứa đặt tổng kho tại địa chỉ số 2/201, đường Ngô Quyền, P. Máy Chai, Q. Ngô Quyền, Hải Phòng có dung tích 2.700 m3, thông với khí quyển bằng các ống thông hơi đặt ở trên nóc có tiết diện thông qua thích hợp. Bồn được bọc cách nhiệt nhằm ngăn ngừa việc tỏa nhiệt ra môi trường xung quanh ở mức tối thiểu. Bồn này có lắp đặt 04 dàn ống gia nhiệt phía bên trong để duy trì nhiệt độ cho nhựa đường. Việc lấy nhựa đường từ bồn ra để bơm cho xe bồn sẽ thực hiện bằng trạm bơm gồm hai bơm hoạt động độc lập hoặc song song. Trước khi được bơm ra ngoài, nhựa đường được gia nhiệt tới nhiệt độ thích hợp bằng một thiết bị gia nhiệt.
Đặc biệt, quanh bồn chứa có một vành đê bao khép kín để ngăn ngừa nhựa tràn trong trường hợp hư hỏng bồn.
Nhựa đường lỏng cấp từ tàu biển vào bồn từ nóc qua ống cấp. ống này được xẻ nhiều khe theo dọc chiều dài phía trong bồn. Phía mút ống để hở và đối diện với đầu ống có tấm chắn. Nhiệt độ tồn chứa từ 100oC đến 150oC.
Bồn được lắp đặt các nhiệt kế và thiết bị báo mức. Kiểm soát lượng nhựa trong bồn bằng cách đo chiều cao khoảng không phía trên mức nhựa qua lỗ đo và dung tích trong bồn.

3. Thiết bị cấp nhiệt.
Nhiệt cấp cho nhựa đường, hệ thống ống nhựa đường, bơm nhựa đường… được cung cấp từ một thiết bị cấp nhiệt đốt dầu FO. Chất truyền nhiệt là dầu khoáng có độ ổn định nhiệt cao như BP Transcal N.
Thiết bị cấp nhiệt, các bơm, các két dãn nở, két khử khí đều đồng bộ, được thiết kế, chế tạo bởi một nhà sản xuất.
Dầu truyền nhiệt từ các đường ống hâm trở về két khử khí. Tại két khử khí, các chất khí do dầu hấp thụ hoặc tự sinh ra trên đường đi của nó sẽ được giải phóng và thoát khỏi dầu trong két dãn nở. Sau đó dầu tiếp tục tới của hút của bơm tuần hoàn rồi được đẩy vào trong thiết bị cấp nhiệt mà trong đó dầu được gia nhiệt lên tới nhiệt độ yêu cầu và tiếp tục theo đường ống tới các khu vừa hâm cần thiết. Nhiệt độ của dầu được điều chỉnh bằng van điều chỉnh nhiệt độ bằng việc thay đổi lượng nhiên liệu đốt trong thiết bị cấp nhiệt.
Dầu truyền nhiệt có nhiệt độ cao ra khỏi thiết bị cấp nhiệt sẽ được phân thành hai dòng vào hai ống góp. Dòng chính tới các dàn hâm trong bồn và tới bộ phận gia nhiệt, dòng phụ phân phối cho các đường ống, các van nhựa đường và tới các đường ống nạp. Két dãn nở bố trí ở một độ cao thích hợp và thông với két khử khí ở phía đáy két. Dầu truyền nhiệt có nhiệt độ cao ra khỏi thiết bị cấp nhiệt sẽ được phân thành hai dòng vào hai ống góp. Dòng chính tới các dàn hâm trong bồn và tới bộ phận gia nhiệt, dòng phụ phân phối cho các đường ống, các van nhựa đường và tới các đường ống nạp.

4. Hệ thống không khí nén
Hệ thống bao gồm 01 máy nén không khí một cấp có lưu lượng 200m3 để phục vụ:
- Duy trì các thiết bị điều khiển bằng không khí nén.
- Cung cấp khí nén cho nhà xưởng để làm công tác bảo dưỡng và vệ sinh.
- Cung cấp khí nén để thổi sạch đường ống nhận hàng và các đường ống hút, thoát và hồi nhựa đường trong trường hợp cần thiết.
Không khí trước khi ra khỏi bình chứa được làm khô bằng thiết bị sấy không khí nhằm đảm bảo độ tin cậy hoạt động của các thiết bị điều khiển và đảm bảo an toàn khi thổi ống.

5. Hệ thống nhiên liệu
Nhiên liệu chứa trong các két cố định cung cấp cho:
- Thiết bị cấp nhiệt
- Xe bồn
- Máy phát điện

6. Hệ thống nước sinh hoạt
Cung cấp nước cho khu vực văn phòng, nhà ăn và cho nhà xưởng bảo dưỡng xe. Bao gồm một bể chứa khoảng 20m3, cụm bơm áp lực và hệ thống đường ống…

7. Hệ thống cứu hỏa.
Thỏa mãn các quy định về pháp lệnh Phòng chống cháy nổ của nước CHXHCN Việt Nam và của Tratimex gồm:
- Hệ thống dập lửa bằng nước: bơm cứu hỏa, hệ thống đường ống, các cột trụ và ống rồng cùng các loại vòi phun.
- Hệ thống dập lửa bằng hóa chất (Bình bột, C02)

8. Hệ thống xử lý nước thải.
Nước thải từ các điểm trong nhà máy được gom lại qua hệ thống nước thải và xử lý tại hệ thống xử lý trước khi đổ ra ngoài sông.

9. Hệ thống nạp xe bồn và phuy.
Trước khi rút nhựa ra khỏi bồn bằng bơm, nhựa đường được nâng nhiệt qua thiết bị gia nhiệt tới nhiệt độ thích hợp. Nhiệt độ của nhựa đường đi qua thiết bị này được điều chỉnh ở nhiệt độ thích hợp. Hệ thống đường ống cấp nhựa ra xe bồn có một đường ống hồi trở về bồn. Bằng đường hồi này bơm có thể chảy liên tục khi van xuất hàng đóng và tiến hành bơm tuần hoàn cho nhựa đường lỏng chứa trong bồn.
Nhựa đường đã được gia nhiệt được bơm tới các thiết bị nạp xe và phi. áp suất đẩy của nhựa được điều chỉnh tự động qua van bằng cách hồi một phần hay toàn bộ nhựa đi qua bơm về bồn chứa.
Nhựa trước khi được bơm ra xe/phuy được gia nhiệt tới nhiệt độ khoảng 145oC – 150oC. Bồn của xe được bảo ôn để giữ nhiệt cho nhựa trong bồn sao cho 20 giờ sau khi nhận nhựa được bơm vào bồn mới phải gia nhiệt.
III. QUY TRÌNH KIỂM SOÁT CHẤT LƯỢNG NHỰA ĐƯỜNG ĐẶC NÓNG.

1. Quy trình nhận nhựa đường
1.1. Tại cảng xếp hàng
Công ty nhựa đường Tratimex nhập nhựa đường đặc nóng từ các nhà máy lọc dầu của các tập đoàn dầu lửa lớn trên thế giới.
Trước khi hàng được bơm xuống tàu, Công ty Tratimex sẽ chỉ định một Cơ quan kiểm định quốc tế có uy tín trên thế giới kiểm tra chất lượng và cấp chứng chỉ cho mỗi lô hàng. Hàng chỉ được phép bơm xuống tàu sau khi cơ quan giám định xác nhận tàu chuyên dụng và hàng đều đạt tiêu chuẩn mà Công ty nhựa đường Tratimex yêu cầu.
Nhựa đường đặc nóng được bơm trực tiếp từ nhà máy lọc dầu xuống tàu chuyên dụng chở nhựa đường và tiếp tục được gia nhiệt trong suốt quá trình vận chuyển đến cảng tại Hải Phòng
1.2. Tại cảng dỡ hàng.
Khi tàu chuyên dụng chở nhựa đường cập cảng Hải Phòng, Hải quan và cơ quan giám định hàng hóa XNK Việt nam tiến hành kiểm tra và làm mọi thủ tục cho phép nhập khẩu lô hàng.
Trước khi nhựa đường được bơm vào kho của Tratimex, một cơ quan giám định có uy tín của Việt nam (SGS Việt nam/ Vinacontrol) do Công ty nhựa đường Tratimex chỉ định sẽ tiến hành lấy mẫu để kiểm tra chất lượng.
Mỗi lô hàng nhập khẩu đều được lấy mẫu nhựa đường ở các khoang chứa của tàu chuyên dụng và chuyển tới phòng thí nghiệm của Viện khoa học công nghệ giao thông vận tải kiểm tra chất lượng và cấp giấy chứng nhận kết quả thí nghiệm.
Mời các cơ quan giám định chất lượng do Bộ GTVT chỉ định tiến hành lấy mẫu nhựa và kiểm tra chất lượng theo các tiêu chuẩn ngành 22 TCN 279 – 01.
Nhựa đường được bơm trực tiếp vào tổng kho nhựa đường của Công ty Tratimex và được tồn trữ, gia nhiệt tại nhiệt độ 100-150oC.

2. Quy tắc bảo quản nhựa đường đặc nóng:
Đối với nhựa đường đặc nóng, việc chọn dải nhiệt độ mà tại đó nó được tồn chứa, bảo quản, bơm chuyển và vận chuyển có một ý nghĩa quan trọng bậc nhất và tuân theo các tiêu chí sau:
* Tính an toàn: Nhiệt độ chớp cháy của nhựa đường độ kim lún 60/70 ở vào khoảng 232oC, do vậy không được tồn chứa nhựa đường ở nhiệt độ bằng nhiệt độ chớp cháy của nó. Nhiệt độ cao nhất cho phép của nhựa đường ở trong bồn phải thấp hơn nhiệt độ chớp cháy 25oC. Nói cách khác, nhiệt độ tồn chứa càng xa nhiệt độ chớp cháy thì càng tốt để ngăn ngừa nguy cơ cháy nổ nhưng phải lớn hơn 100oC để hơi nước nếu có mặt ở trong bồn chứa không có khả năng ngưng tụ thành nước.
* Chất lượng: việc bay của các thành phần nhẹ ở mức thấp nhất – khả năng tiếp xúc với oxy của không khí thấp nhất.
* Kỹ thuật vận hành: Đảm bảo độ nhớt để bơm nhựa đường có thể hút và đẩy, lưu chuyển trong đường ống thỏa mãn yêu cầu kỹ thuật của nhà chế tạo bơm.
Kết hợp với các đặc điểm của các thiết bị trong hệ thống công nghệ, Công ty Tratimex chọn dải nhiệt độ bảo quản trong bồn chứa từ 105oC đến 110oC.
Chất lượng nhựa đường có thể thay đổi trong quá trình tồn chứa tại bồn chứa và trong quá trình vận chuyển hàng cho khách hàng. Do vậy, việc thường xuyên tuân thủ quy trình kiểm soát hàng hóa tại kho cũng như trên phương tiện là rất cần thiết và bắt buộc.
2.1. Đo bồn chứa
Đo bồn, ngoài mục đích của công tác kiểm kê còn có mục đích đánh giá khả năng rò lọt của dầu truyền nhiệt vào nhựa đường qua hệ thống dàn ống hâm bố trí trong bồn, nước ngưng tụ từ không khí khi nhiệt độ bồn thấp dưới 100oC… Kết qua đo được tính theo bảng tính bồn.
2.1.1. Đo mức nhựa đường
Nhựa đường được đo và tính toán kiểm tra 04 lần trong ngày. Đó là vào 08 giờ sáng, trước và sau mỗi đợt bơm hàng, vào cuối giờ làm việc của ca cuối cùng trong ngày. Mỗi lần đo được thực hiện 03 lần để loại trừ sai số đo. Sai số đo là 0,1mm/1 mét chiều sâu. Ngoài ra, việc đo còn tiến hành sau mối đợt “hâm” bồn, bơm tuần hoàn và đo trước, sau khi nhận hàng.
2.1.2. Đo nhiệt độ
Bù nhiệt mất mát cho nhựa trong bồn được thực hiện với tốc độ 1oC/giờ và không quá 2oC cho mỗi lần bù nhiệt. Điều này nhằm hạn chế độ chênh nhiệt quá lớn giữa các lớp nhựa, từ đó hạn chế hiện tượng oxy hóa phát sinh từ việc di chuyển đối lưu của các lớp nhựa có nhiệt độ khác nhau. Nhiệt độ của dầu truyền nhiệt được cài đặt cố định không lớn hơn 220oC để tránh tác động xấu của nhiệt độ cao tới chất lượng nhựa đường. Kết quả nhiệt độ là giá trị trung bình lấy từ 03 điểm đo khác nhau với sai số cho phép là 0.5oC.
2.2. Kiểm tra chất lượng
Việc kiểm tra chất lượng nhựa đường trong bồn được tiến hành định kỳ để theo dõi sự thay đổi chất lượng nhựa trong thời gian tồn chứa. Nếu nhựa bảo quản trên 03 tháng trong bồn chứa, Công ty phải báo cáo cơ quan chức năng kiểm định nhựa để tổ chức kiểm tra chất lượng.
3. Quy trình giao nhựa đường
Nhựa đường được vận chuyển tới các trạm trộn của khách hàng bằng các xe bồn chuyên dụng có hệ thống bảo ôn và gia thêm nhiệt để giao hàng ở nhiệt độ khoảng 130oC. Trên xe bồn có 2- 3 vị trí lấy nhựa ra ngoài (tùy loại xe), mỗi vị trí đều được khóa van và được niêm phong bằng các niêm nhựa. Niêm phong được sản xuất tại nước ngoài theo đơn đặt hàng của Tratimex và được đánh số thứ tự cho mỗi niêm phong.
Nhựa đường trước khi được bơm vào xe bồn, phải được gia nhiệt tới nhiệt độ thích hợp từ 135oC đến 140oC.
Để đảm bảo an toàn cho xe khi di chuyển, trước khi bơm hàng vào xe bồn, xe phải được kiểm tra bên trong và bên ngoài để xác nhận không có nước, vật lạ… trong bồn hay bất kỳ sự cố kỹ thuật nào khác.

4. Giao hàng
Lái xe kiêm cán bộ giao hàng được đào tạo chuyên môn để đảm bảo quy trình bơm nhựa từ xe bồn vào trạm trộn tuyệt đối an toàn và không ô nhiễm môi trường.
Xe và lái xe được bảo hiểm mọi rủi ro, trong đó có bảo hiểm xảy ra cho bên thứ 3 tại trạm trộn bê tông nhựa nóng.
Lái xe được tập huấn về phòng cháy chữa cháy và được Phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy Công an thành phố Hải Phòng cấp chứng chỉ.
Số lượng nhựa đường giao cho khách hàng sẽ dựa vào khối lượng qua cân tại cầu cân của Tratimex. Cân của Công ty Tratimex là cân điện tử có bộ cảm biến tải trọng được sản xuất tại Châu Âu, đạt mức chính xác cấp III, được cấp giấy chứng nhận kiểm định của Chi cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng và được phép sử dụng. Hệ thống cân điện tử này được nối với Trung tâm điều điều hành kho của Tratimex để kiểm soát độ an toàn, chất lượng, trọng lượng.
Để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng cũng như uy tín của Công ty, số lượng hàng được giao cho khách hàng phải được quản lý chặt chẽ theo các bước sau:
- Trước khi hàng được nạp vào xe bồn, xe bồn phải được tiến hành cân trọng lượng xe khi chưa có hàng.
- Sau khi nạp hàng, xe lại tiếp tục được cân để xác định lượng hàng được nạp trong xe.
- Sau khi giao hàng cho khách hàng xong, xe bồn khi về tổng kho lại được cân để kiểm soát số lượng giao nhận một cách chặt chẽ.
Khi hàng giao cho khách hàng tại trạm trộn, lái xe phái xuất trình cho khách hàng phiếu cân kiêm phiếu xuất kho hợp lệ, ghi rõ biển số xe giao hàng, khối lượng hàng, nhiệt độ, số niêm phong, giờ trả hàng tại trạm.
Lái xe phải hướng dẫn, yêu cầu khách hàng kiểm tra đầy đủ sự nguyên vẹn của các niêm phong nhựa, số niêm phong cũng như nhiệt độ trước khi nhận hàng và ký xác nhận vào phiếu cân kiêm phiếu xuất kho của Tratimex. Lái xe phải nộp lại phiếu giao hàng cho bộ phận có trách nhiệm của Công ty ngay sau khi quay trở lại Công ty.
Trong trường hợp khách hàng yêu cầu lấy mẫu nhựa đường trong xe bồn tại trạm trộn, lái xe phải có trách nhiệm hướng dẫn khách hàng lấy mẫu đúng theo quy trình, quy định của Bộ GTVT.
Trong bất kỳ trường hợp nào, lái xe đều phải sẵn sàng hợp tác với khách hàng để đảm bảo một dịch vụ hoàn hảo nhất.
Công ty nhựa đường Tratimex luôn cử cán bộ chuyên trách xuống trạm trộn cũng như ban điều hành của khách hàng để cùng phối hợp đưa ra các biện pháp nâng cao chất lượng dịch vụ và giải quyết các công việc liên quan phát sinh.

IV. QUY TRÌNH LẤY MẪU NHỰA ĐƯỜNG DÙNG CHO ĐƯỜNG BỘ, SÂN BAY VÀ BẾN BÃI.
Công ty Tratimex luôn tuân thủ một các nghiêm ngặt quy trình lấy mẫu vật liệu nhựa đường mà Bộ giao thông vận tải quy định. Công ty luôn sẵn sàng hợp tác và cùng phối hợp với các nhà thầu cũng như các kỹ sư tư vấn tiến hành lấy mẫu vật liệu nhựa đường bất kỳ lúc nào được yêu cầu. Việc lấy mẫu được thực hiện theo đúng Tiêu chuẩn của Tratimex cũng như quy định của Bộ giao thông vận tải và đạt được những yêu cầu cơ bản sau đây:
- Mẫu mang tính đại diện cho cả khối vật liệu nhựa đường hoặc cho cả lô hàng.
- Mẫu phải thể hiện được đặc tính của vật liệu.
- Mẫu phải có lý lịch rõ ràng.

1. Khối lượng mẫu và quy cách của thùng đựng mẫu
Thùng đựng mẫu do Công ty Tratimex sử dụng được làm bằng sắt, hình tròn, có nắp đậy kín. Thùng có kích thước đường kính 15 cm, chiều cao 20 cm, sơn màu đen…Mỗi thùng đựng mẫu có thể chứa được khoảng 3kg nhựa mẫu. Số lượng và khối lượng mẫu sẽ được lấy tùy theo từng yêu cầu cụ thể.
Mỗi lần lấy 02 thùng mẫu, 01 thùng chuyển cho khách hàng, 01 thùng mang về TTĐH kho để lưu trữ trong thời gian 03 tháng. Thùng đựng mẫu được kẹp chì có đánh số theo quy định của Tratimex.

2. Tiến hành lấy mẫu trong bồn chứa
Tùy theo từng yêu cầu cụ thể của khách hàng, Công ty Tratimex sẵn sàng tiến hành lấy mẫu vào bất kỳ lúc nào được yêu cầu.
Mẫu tại bồn chứa có thể tiến hành lấy bằng 02 phương thức sau:
- Mẫu nhựa đường có thể tiến hành lấy ở tại 3 vị trí đại diện cho lớp nhựa trên, giữa và đáy bằng thiết bị lấy mẫu của Công ty.
- Mẫu còn có thể lấy từ cần xuất của bồn chứa. Trước khi lấy mẫu tại cần xuất này, nhựa đường được gia nhiệt tại nhiệt độ 120oC bằng thiết bị cấp nhiệt đốt dầu FO. Khi nhựa đường được nâng lên tới nhiệt độ 120oC, mẫu sẽ được lấy sau khi xả đi khoảng 5kg nhựa tại cần xuất.

3. Tiến hành lấy mẫu trong xe bồn chuyên dụng
Khi xe bồn của Công ty giao hàng tới trạm trộn cho khách hàng, lái xe kiêm cán bộ giao hàng được đào tạo chuyên môn để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Trong trường hợp khách hàng có yêu cầu lấy mẫu tại xe bồn, lái xe phải hướng dẫn khách hàng lấy mẫu theo đúng quy trình chuẩn mực mà Công ty yêu cầu, phù hợp với quy trình lấy mẫu mà Bộ giao thông vận tải quy định. Cách thức lấy mẫu được tiến hành như sau:
- Mẫu có thể được tiến hành lấy qua van lấy mẫu trên nóc bồn tại 3 vị trí đại diện cho lớp nhựa trên, giữa và đáy của bồn.
- Mẫu còn có thể được lấy tại vòi bơm hàng sau khi đã xả đi ít nhất 04kg nhựa đường.

4. Lập phiếu theo dõi và bảo quản mẫu:
Việc lấy mẫu tại bồn cũng như tại xe bồn đều phải tuân theo quy định chặt chẽ để theo dõi. Mẫu sau khi lấy được niêm phong bằng niêm nhựa của Tratimex có đánh số. Ngoài ra trên thùng đựng mẫu còn dán nhãn hiệu mẫu trong đó ghi rõ tên sản phẩm, quy cách, địa điểm lấy mẫu, ngày lấy mẫu và ký hiệu mẫu. Mẫu được lấy trước sự chứng kiến của các bên có liên quan và đều được các bên ký nhận.
Mẫu phải được bảo quản cẩn thận để tránh mọi ảnh hưởng tới chất lượng. Hộp đựng mẫu phải được kiểm tra và làm sạch sẽ bằng giẻ khô và làm sạch trước khi đựng mẫu. Ngay sau khi lấy mẫu, nắp hộp phải được đậy kín để tránh mọi nhiễm bẩn ảnh hưởng tới đặc tính và chất lượng mẫu.
Trong quá trình lấy mẫu phải tuân thủ các quy tắc an toàn và phòng chống cháy, giữ gìn vệ sinh khu vực lấy mẫu cũng như thu dọn sạch sẽ vật liệu thải phát sinh trong quá trình lấy mẫu.
Toàn thể CBCNV Công ty Tratimex cam kết thực hiện nghiêm túc Quy trình vận hành, bảo quản và kiểm soát chất lượng nhựa đường đặc nóng công bố trên đây. Mọi vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm khắc theo quy định của Công ty.

CHỈ TIÊU KỸ THUẬT CỦA NHỰA ĐƯỜNG ĐẶC NÓNG TRATIMEX THEO TIÊU CHUẨN 22TCN279 – 01 CỦA BỘ GIAO THÔNG VẬN TẢI

Hiện nay, Công ty Tratimex đang kinh doanh một loại nhựa đường đặc nóng mang nhãn hiệu Tratimex sử dụng để xây dựng, sửa chữa và duy tu bảo dưỡng đường ô tô, đường sân bay, sân bãi… Loại nhựa đường này có chỉ tiêu kỹ thuật phù hợp với quy định của Bộ giao thông vận tải.
Các chỉ tiêu chất lượng được Công ty Tratimex cam kết và tiến hành kiểm tra theo phương pháp và tiêu chuẩn 22TCN 279 – 01, cụ thể như  sau:

stt Chỉ tiêu thí nghiệm Đvt Yêu cầu kỹ thuật
1 Độ kim lún ở 25oC 0,1 mm 60-70
2 Độ kéo dài ở 25oC cm 100 min.
3 Nhiệt độ mềm oC 46-55
4 Nhiệt độ bắt lửa oC 230 min.
5 Lượng tổn thất sau khi nung ở 163oC trong 5 giờ % 0,8 max.
6 Tỷ lệ kim lún của nhựa sau khi nung ở 163oC trong 5 giờ so với độ kim lún của nhựa gốc ở 25oC % 75 min.
7 Lượng hoà tan trong Trichloroethylene % 99 min.
8 Tỷ trọng nhựa ở 25oC g/cm3 1,00-1,05
9 Chỉ tiêu dính bám Câó 5
10 Hàm lượng Paraphin % 0,46


Công ty Tratimex luôn sẵn sàng hợp tác và phối hợp với tất cả các khách hàng cùng tiến hành việc quản lý chất lượng nhựa đường, đáp ứng được yêu cầu về chất lượng do Bộ GTVT đề ra.

This entry was posted in Process of operation, storage, quality, Quy trình kiểm soát chất lượng, Uncategorized. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>